Chỉ vài chục nghìn đồng, bạn đã có thể khám phá một phần rất phong phú và hấp dẫn của ẩm thực Sài Gòn.
Súp cua Nhà thờ Đức Bà
Chắc hẳn người Sài Thành không còn lạ lẫm với món súp cua đã trở nên phổ biến trong nhiều năm qua. Thời tiết trong Nam không có mùa lạnh nhưng món ăn này vẫn hấp dẫn người dân và du khách. Tô súp đầy đến miệng bát, có thịt ghẹ và thịt gà xé mỏng, thêm tôm, trứng cút và chút nấm, mộc nhĩ. Súp nóng hổi, lại được rắc thêm ít ớt, rau thơm lên trên, khiến mọi người tới đây ai cũng trầm trồ. Quán nằm ở đường Nguyễn Du, phía Nhà thờ rẽ ra. Giá mỗi tô từ 15.000 đến 20.000 đồng.
Bún thịt nướng
Món bún thịt nướng được yêu thích ở Sài Thành. Ảnh: Hồng Giang
Tất cả hòa quyện tạo thành món bún thịt nướng thơm ngon hấp dẫn khó có thể cưỡng lại. Du khách có thể đi dọc đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 vào sáng sớm hoặc trưa muộn để thưởng thức một tô bún thịt nướng đầy đặn và hợp khẩu vị. Giá mỗi tô dao động từ 20.000 đến 25.000 đồng.
Bánh mì kẹp chả giò
Bánh mì kẹp chả giò. Ảnh: Foody
Tất cả những hương vị ấy tổng hợp lại cho ra một ổ bánh mì thơm ngon theo một kiểu riêng biệt. Giá mỗi ổ bánh mì chỉ có 12.000 đồng. Các tiệm bánh mì như thế này có thể tìm thấy trên đường Pastuer, phường 6, quận 3; hoặc Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3.
Nguồn: vnexpress.net
Add a Review?